Sữa chua bịch là một chế phẩm từ sữa giúp tằng cường sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng quan trọng, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, tốt cho đường tiêu hóa, tim mạch, xương, làm đẹp da. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua bịch một cách đơn giản và dễ dàng nhất dựa theo công thức và hình ảnh trong bài viết sẽ giúp các bạn dễ dàng tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Cách làm sữa chua bịch

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 hộp Sữa chua
  • 1 lít Sữa tươi không đường
  • 1/2 hộp Sữa đặc

Để có một bịch hay ly sữa chua ngon và bổ dưỡng nhất, bạn cần phải chọn nguyên liệu ngon, nguyên chất, xuất xứ rõ ràng thay vì những sản phẩm tràn lan trên thị trường. Đồng thời nguyên liệu cũng phải hợp gu với người uống là yếu tố then chốt. Nếu bạn pha chế thức uống để phục vụ cho việc mở quán kinh doanh thì nên thu thập ý kiến để phối trộn theo gu của khách hàng.

Sữa chua

Ảnh minh họa: Sữa chua

Sữa tươi không đường

Sữa tươi không đường

Sữa đặc có đường

Sữa đặc có đường

Các bước trong cách làm sữa chua bịch

Bước 1

Cho sữa đặc và sữa tươi và 1 lon nước sôi (đong bằng lon sữa đặc không) vào nồi lớn khuấy đều sau đó đun sữa ở lửa nhỏ khi sữa ấm lên thì tắt bếp.

Bước 2

Lấy 2 hũ sữa chua cho vào nồi trên khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hỗn hợp tan hết và nếm thử đã vừa khẩu vị chưa, nếu chưa có thể cho thêm sữa đặc (nếu muốn ăn ngọt hơn) hoặc sữa chua (nếu muốn ăn chua hơn)

Bước 3

Đổ hỗn hợp vào hũ/hộp/ly đựng sữa chua và đậy kín nắp.

Bước 4

Cho những hũ sữa chua vào một nồi. Sau đó, cho nước đã đun nóng vào nồi sao cho nước ngập hơn nữa hủ sữa chua là được và đậy kín nắp nồi lại, ủ khoảng 5-6 tiếng để sữa chua lên men.

Bước 5

Ủ sữa chua xong bạn đem sữa chua bỏ vào ngăn mát hay ngăn lạnh khoảng 2 tiếng sau là bạn có thể ăn được.

Để xem thêm các bài pha chế khác cùng chủ đề này thì các bạn vào Cách làm sữa chua nhé

Và dưới đây là kết quả sau khi chúng ta làm

Cách làm sữa chua bịch

Đăng ký theo dõi tại youtube → Cách Pha Chế